0
Đánh giá của bạn
Xếp hạng
Hạng thứ ???, truyện có 34 lượt xem
Tác giả
Thể loại
Trạng thái
Đang ra
0 nhận xét
Thêm vào Tủ truyện
Chú thích tên truyện: “Bản Sắc” là tên bộ phim điện ảnh mà hai nhân vật chính trong tác phẩm “Làm Càn” đóng cùng nhau, editor tách bộ phim trong đó ra thành một phần riêng.
Thể loại: Hiệp ước, Giới giải trí, Ngọt sủng, HE
Nhân vật chính: Hàn Tử Phi (Đường Nhược Dao) x Thẩm Mộ Thanh (Tần Ý Nùng)

Văn án

Đây là một bộ phim hiện đại, một bộ phim về tình yêu, kết hợp giữa tình cảm đồng tính và tình cảm được xem là cấm kị giữa giáo viên và học sinh.

Phim còn có tên là Thanh Hồng. Thanh nghĩa là xanh, Thanh trong tên của vai diễn tên Thẩm Mộ Thanh, Hồng nghĩa là Đỏ trong tên Hàn Tử Phi.

Thẩm Mộ Thanh là đại diện của thế hệ phụ nữ hiền lương thục đức truyền thuyết, bị nam quyền và thói đời áp bức.

Hàn Tử Phi lại là một tầng lớp thanh niên mới đại diện cho xã hội tiến bộ mở cửa, tiếp nhận quan điểm to gan, dũng cảm làm chính mình.

Tình yêu cấm kị là đoạn dạo đầu liên kết hai người, thông qua câu chuyện này để thể hiện sự so sánh rõ ràng về cuộc sống của hai bên.

Trong phim, Tần Ý Nùng diễn vai giáo viên Thẩm Mộ Thanh, Đường Nhược Dao diễn vai học sinh Hàn Tử Phi.

Năm đó Hàn Tử Phi học lớp 11, nhà bên chuyển đến một hộ hàng xóm mới. Hàng xóm mới là một nhà ba người, chủ nhà là Thẩm Mộ Thanh, ngày chuyển nhà, mẹ Hàn Tử Phi nhiệt tình dẫn con gái đến làm quen hàng xóm mới, Thẩm Mộ Thanh đi ra mở cửa, đây là lần đầu tiên hai người gặp nhau. Trước kia quan hệ hàng xóm thân thiết, Hàn Tử Phi thường làm chân chạy vặt cho mẹ, mang ít đặc sản quê hương tặng cho Thẩm Mộ Thanh, Thẩm Mộ Thanh tặng lại chút đồ cho cô mang về. Lâu ngày, hai người dần dần thân thiết, Hàn Tử Phi vô thức nảy sinh tình cảm khác thường với cô giáo Thẩm tính tình dịu dàng, thông tình đạt lí.

Nhưng cô giáo Thẩm đã có chồng có con, gia đình hòa thuận, thiếu nữ chỉ đành chôn giấu tình cảm vừa mới chớm nở tận sâu đáy lòng mình, không dám để nó cắm rễ sinh sôi, khoảng thời gian yêu thầm tuổi thanh xuân ấy vừa ngọt ngào vừa cay đắng.

Khi cô quyết định triệt để hủy diệt hạt giống không đứng đắn này, gia đình Thẩm Mộ Thanh lại xuất hiện nguy cơ nghiêm trọng. Một ngày cuối tuần nào đó, lúc này Hàn Tử Phi đã lên đại học về thăm nhà, phát hiện khóe mắt cô giáo Thẩm xinh đẹp của mình xuất hiện vết bầm tím đáng sợ, giống như bị bạo lực gây ra…

Ngoài hai vị diễn viên chính, trong bộ phim còn có vai phụ quan trọng nhất chính là vai diễn chồng của Thẩm Mộ Thanh, anh ta và thế hệ phía sau anh ta đại diện cho sự áp bức tàn nhẫn của chế độ gia trưởng cùng toàn xã hội đối với khát vọng tự do của phái nữ, đặc biệt là với phụ nữ đã kết hôn.