0
Đánh giá của bạn
Xếp hạng
Hạng thứ ???, truyện có 102 lượt xem
Tác giả
Thể loại
Trạng thái
Đang ra
0 nhận xét
Thêm vào Tủ truyện

Tên Hán Việt: Bổn lộ nhân kim thiên dã tại lộ quá nam chủ phiến trường (本路人今天也在路过男主片场) – Túc Tinh Xuyên (宿星川)
Editor: Ngọc Thuỵ
Beta: Mặt Trời
Màn collab giữa Vì Tinh Tú Trong Tim và Đón Hê Hê Dưới Ánh Mặt Trời
CP chính: Du Dung Thì x Dịch Vãn

Ý chính: Mỗi người đều là nam chính nữ chính trong cuộc đời của bản thân, ai cũng sở hữu cho riêng mình một tài năng đặc biệt. Không tài giỏi hơn người thì sao, chỉ cần mang tấm lòng tốt bụng đã là anh tài.

Văn án

Có một nhóm nhạc thần tượng nam năm người rất nổi tiếng ở Trung Quốc, tên của họ là ABCDE, không nhắc tới E là vai chính của truyện nhưng cảm giác tồn tại gần như bằng không, thì những thành viên khác đều là tiêu chuẩn nam chính điển hình của Tấn Giang.

Đầu tiên, A, một người trọng sinh, lúc nhỏ bị ôm nhầm, kiếp trước là một thế thân của tổng tài, là kiểu nhân vật điển hình của truyện đam mỹ kiểu cẩu huyết. Mối quan hệ của A phức tạp vô cùng, thường xuyên đυ.ng phải cảnh Tu La tràng và theo đuổi vợ hỏa táng tràng.

B là thủ khoa đại học, thân phận thật sự là lão làng xuyên từ cổ đại đến. Với biệt tài vẽ tranh truyền thống, vẽ bức nào cũng được ca tụng là bảo vật quốc gia. Nằm trong một quyển đam mỹ sảng văn.

C là người có siêu năng lực, tối nào nằm mơ cũng xuyên vào bộ phim mình sắp diễn, nằm trong một quyển đam mỹ kỳ ảo, luôn được khen là thiên tài diễn xuất.

D là dân chơi hệ vô hạn lưu, thường xuyên bất chợt viện đủ lý do để trốn đi vượt ải ngay trong lúc đang làm việc, vì vậy nổi danh thận yếu và bị những sự kiện linh dị đeo bám, nổi tiếng nhờ vào vận động cực giỏi, cũng thuộc một quyển đam mỹ kỳ ảo.

Chỉ có nam chính E của chúng ta là người duy nhất không có siêu năng lực hay dính dáng đến kịch bản máu chó nào nhưng lại thường xuyên bị cuốn vào cuộc sống bảy sắc cầu vồng của ABCD trong nhóm nhạc muôn màu muôn vẻ này.

Ví dụ như E thỉnh thoảng sẽ đi ngang qua một đám tổng giám đốc ngầu lòi đang theo đuổi vợ, tay chơi điện thoại miệng thì bảo: “Hôm nay cũng làm phiền mọi người xếp hàng nhé.”

Ví dụ thỉnh thoảng sẽ mở máy tính trên điện thoại ra bấm kết quả, miệng bảo “Ồ, thì ra là thế.” trong khi B đang nhân bốn chữ số cho bốn chữ số.

Ví dụ thỉnh thoảng khi C lỡ miệng tiết lộ chuyện mình xuyên vào trong phim rồi nghiêng đầu nhìn cậu bằng ánh mắt lo lắng, khi đó cậu cũng không nói là mình đã nghe hay chưa. Cũng sẽ an ủi “Nếu là C thì sẽ làm được thôi.” khi cậu ta than thở bộ phim này khó quá.

Ví dụ thỉnh thoảng sẽ vào nhà vệ sinh, bình tĩnh nói với D máu me bê bết xuất hiện từ trong không khí, hoảng sợ nhìn mình rằng: “Còn hai mươi phút nữa phải lên sân khấu rồi, rửa mặt kịp không?”

E cảm thấy mình là một người sống bình lặng, trong khi bốn đồng đội khác thấy cậu thật khủng khϊếp khi nhìn thấu mọi thứ.

Hai năm sau khi nhóm ra mắt, ABCDE nhận phỏng vấn.

Phóng viên: Trong năm người các cậu: A nổi như cồn, luôn là nhân vật chính của các bê bối. B là học sinh xuất sắc, chỉ tiện tay vẽ một bức tranh cũng thành bảo vật quốc gia, không cố gắng làm việc sẽ phải về thừa kế tài sản. C là thiên tài diễn xuất trăm năm khó gặp. D lúc nào cũng dính vào những sự kiện thần bí linh dị. Và còn… E bị đá xoáy là nghiện điện thoại, lăn lộn trong vòng giải trí như chấm công hàng ngày, mờ nhạt cứ như là người qua đường… Mọi người thấy ai là người giấu nghề nhất?

A: E

B: E

C: E

D: E

Phóng viên:… E cảm thấy thế nào?

“Hả, đến lượt em à?… Ừm, em cảm thấy mọi người đều là người bình thường rất tốt tính á.”

ABCD: (Nhìn nụ cười ấm áp của D, lần thứ N+1) E đáng sợ quáaa!!!

Chú thích:

1) Công thụ, nhân vật phụ, phản diện trong truyện đều không dựa trên bất kỳ người thật nào, chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, xin mọi người đừng liên tưởng đến bất kỳ ai.

2) Tác giả không đu idol, cũng không có fan tịch. Ai tới kiếm chuyện, thích liên tưởng tới thần tượng của mình vui lòng tự trọng. Tôn trọng người khác cũng là tôn trọng bản thân.

***

Hôm nay người qua đường – nam chính E vẫn làm một người qua đường thật bình tĩnh trong vũ trụ tiểu thuyết Tấn Giang.

Khi người bạn đồng nghiệp làm thế thân của sếp lớn nhiều năm bỏ đi vì bạch nguyệt quang đã về nước nói với E rằng dạ dày mình khó chịu, cậu sẽ bình tĩnh nhắc nhở: “Có lẽ là mang thai rồi, đến bệnh viện khám thử đi. Nếu không đủ tiền ôm bụng bầu bỏ chạy thì nói với tôi.”

Người bạn: Sao cậu lại nghĩ đàn ông có thể mang thai một cách tự nhiên như thế? Tại sao cậu lại đọc kịch bản?

Lúc biết đứa nhà giàu mình ghét đang đùa giỡn tình cảm của tiểu minh tinh, E đi ngang qua nói: “Vui lòng đừng quá đáng, người bị ép vào đường cùng sẽ….”

Con nhà giàu: “Tự tử?”

E: “Sống lại.”

Con nhà giàu & tiểu minh tinh:? Sao cậu lại đọc kịch bản??

Khi tham gia show giải trí cùng lão làng quốc học xuyên từ cổ đại đến, hiện đang lăn lộn trong giới giải trí, E mời cậu ta phân biệt bức tranh là thật hay giả ngay.

Lão làng: “Sao cậu lại tìm tôi?” (Rõ ràng còn chưa tới lúc vả mặt tốt thí đang phông bạt tự xưng xuất thân từ gia tộc quốc học lâu đời)

E: “À, tại thấy họa sĩ phân biệt tranh mình vẽ là thật hay giả phải đáng tin hơn chuyên gia chứ?”

Lão làng xuyên từ cổ đại đến:? Cậu…?

E: Ừ?
A: An Dã Lâm, B: Bạc Giáng, C: Trì Ký Hạ, D: Đinh Biệt Hàn, E: Dịch Vãn.