Review truyện: “Cắt Sâu Mãi Mãi – Quyển 1: Hội Đồng Mèo Con” của tác giả Leon

37
2

*Phần giới thiệu truyện:

“Để trở thành anh hùng, chúng ta cần có một kẻ ác xứng tầm.”

 

Trong thế giới không xác định thời gian, đan xen giữa giả tưởng và hiện thực, nơi con người đã đạt những bước tiến kỳ diệu của khoa học – công nghệ cùng là lúc nhân loại tự đẩy mình tới giới hạn của tự nhiên, và rồi, một Chúa tể bí ẩn sinh ra. Với sự trợ giúp của nhà bác học vĩ đại, hiếm có Lista, Hắn đã đem tới cuộc thanh trừng nhằm thống nhất tất cả thành một xã hội toàn diện và lý tưởng của riêng mình.

Hắn reo rắc nỗi sợ hãi tới từng con hẻm nhỏ tối tăm, tới từng câu chuyện về sự độc ác vô hạn trong sự bất lực của phe Kháng chiến.

Nhưng… ngay khi ngọn lửa nhỏ cuối cùng dần lụi tàn vào sương khói, ba trên bảy vị Thủ lĩnh Tối cao của thế giới Ngầm đồng loạt đứng lên đối đầu với Chúa tể một lần nữa. Chẳng có ai có thể tưởng tượng ra được, những người hùng mà họ mong chờ lại chính là những kẻ mà cả thế giới ghê sợ trước đây!

Cuộc chiến của họ sẽ mãi được nhắc tới theo dòng lịch sử, chiến thắng của họ sẽ luôn được ca ngợi không bao giờ quên. Cái tên Mafia – trắng sẽ như một lời nhắc nhở cho bất kỳ ai sau này rằng sự hi sinh của Jim Dupont Gristendusd chính là biểu tượng của niềm hy vọng luôn tồn tại, cho dù nó mong manh ra sao.

Nhưng liệu có thực sự đơn giản như vậy?

Tôi e là không đâu. Bởi những gì tôi sắp kể tới đây là sự thật, sự thật đã bị chôn vùi 67 năm về trước…*Đôi lời tác giả:

Nếu bạn yêu thích ngôn tình, đầy không phải câu chuyện dành cho bạn. Nếu bạn say mê thế giới pháp thuật, đây cũng không phải thế giới bạn mong chờ. Thế giới của tôi là một thế giới nhiệm màu theo cách của riêng nó, một thế giới với bóng tối bao trùm nhưng ẩn sâu trong đó là ngọn lửa của tình yêu, niềm tin và hy vọng.

*Cảm nhận của review-er:

Nếu các bạn yêu thích một câu chuyện đậm chất phương Tây, thậm chí là fan của những bộ truyện đình đám như Chúa tể của những chiếc nhẫn hay Harry Potter, thì tôi chắc chắn bạn không nên bỏ qua câu chuyện này. Đừng để bị tên truyện đánh lừa – chẳng có bùa Sectumsempra nào được tạo ra đâu, thay vào đó, một thế giới với sự kết hợp thú vị giữa sức mạnh của khoa học và những điều huyền bí sẽ hấp dẫn bạn.

Trong quyển đầu tiên – Hội đồng Mèo con – dưới góc nhìn chủ yếu của nhân vật chính, bạn sẽ dễ dàng tưởng tượng ra một đất nước xinh đẹp, yên bình sau nhiều năm chiến tranh. Nhưng rồi, đâu đó, bóng ma từ quá khứ lại một lần nữa khuấy động cuộc sống êm đềm nơi đây. Nhân vật chính – một cậu nhóc lập dị, tự ti – sẽ phải làm gì để phá tan tấm màn u ám đang bao phủ gia đình và những người thân yêu của cậu?

Nếu bạn mong chờ một câu chuyện về bàn tay vàng, về vượt cấp giết địch, thì rất tiếc, câu chuyện này không dành cho bạn. Nhân vật chính chỉ là một cậu bé còn đang tới trường. Dù là người thừa kế của một gia đình danh giá, nhưng cái bóng quá lớn của bậc ông cha khiến cậu luôn bối rối về khả năng của mình. Chỉ khi đã trải qua biến cố, đau thương, cậu mới ý thức được trách nhiệm và quyết tâm tìm kiếm năng lực thực sự của mình. Quá trình trưởng thành của cậu nhóc sẽ khiến bạn nhận ra đâu đó có bóng dáng mà mình quen thuộc.

Toàn bộ các nhân vật trong truyện đều được xây dựng có chủ đích, có tính cách riêng, quá khứ riêng, không hề hời hợt hay chỉ mang tính chất làm vật hy sinh. Bởi vậy, có lẽ bạn sẽ cảm thấy những cảm xúc phức tạp đối với từng nhân vật, chứ không đơn thuần chỉ là yêu ghét rõ ràng, cho dù đó là nhân vật phản diện hay chính diện. Ngoài ra, cách viết chắc tay và văn phong lôi cuốn của tác giả sẽ khiến bạn đọc không thể rời mắt.

Một lần nữa, đây thực sự là một câu chuyện đáng đọc, đáng để suy ngẫm. Và xin phép bật mí nho nhỏ, “Hội Đồng Mèo Con” không chỉ là một cách gọi hình tượng. Bạn tò mò ư? Hãy cùng đọc và khám phá!

Mời các bạn đọc truyện tại đây: Cắt Sâu Mãi Mãi – Quyển 1: Hội Đồng Mèo Con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

2 thoughts on “Review truyện: “Cắt Sâu Mãi Mãi – Quyển 1: Hội Đồng Mèo Con” của tác giả Leon

  1. Mọi người có đọc bài viết này. Xin vui lòng để lại comment để mọi người cùng thảo luận nhé!

%d bloggers like this: